Đoàn kiểm tra Thị ủy Hoàng Mai làm việc với Ban Chấp hành Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Trang

Thứ ba - 09/07/2019 08:07
Thực hiện Quyết định số 2436- QĐ/ThU, ngày 24/6/2019 của Ban Thường vụ Thị ủy về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án 01- ĐA/TU, ngày 10/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Đề án số 04- ĐA/ThU, ngày 28/4/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã đối với Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Trang.
Đồng chí Hồ Văn Cậy, UVBTV thị ủy, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy, Trưởng đoàn - Chủ trì buổi kiểm tra
Đồng chí Hồ Văn Cậy, UVBTV thị ủy, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy, Trưởng đoàn - Chủ trì buổi kiểm tra
Sáng ngày 08/7/2019, Đoàn kiểm tra Thị ủy Hoàng Mai do đồng chí Hồ Văn Cậy, UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức Thị xã Hoàng Mai làm trưởng đoàn và các đồng chí chuyên viên các Ban Đảng Thị xã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng ủy xã Quỳnh Trang về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án 01- ĐA/TU, ngày 10/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Đề án số 04- ĐA/ThU, ngày 28/4/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thị xã đối với Đảng ủy và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Trang.

Đoàn kiểm tra đã lắng nghe đồng chí Đậu Minh Thiện, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Quỳnh Trang báo cáo việc thực hiện Đề án số 01 của Ban Chấp Hành Đảng bộ tỉnh và Đề án số 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Hoàng Mai. Theo đó, sau hơn 3 năm thực hiện Đề án số 01- ĐA/TU, ngày 10/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và hơn 5 năm thực hiện Đề án số 04- ĐA/ThU, ngày 28/4/2014 của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, Đảng ủy xã Quỳnh Trang đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ cho từng đồng chí trong BCH Đảng ủy, các chi bộ, MTTQ các đoàn thể, có kế hoạch cụ thể, xác định rõ trách nhiệm trong công việc thực hiện 02 Đề án, tăng cường phát hiện, bồi dưỡng nhân tố để giới thiệu cho Đảng kết nạp đảng viên.

 
đi cơ sở nắm bắt tình
đi sơ sở nắm bắt tình hinh
Đồng chí Hồ Văn Cậy, UV BTV Thị ủy , Trưởng Ban tổ chức Thị ủy kiểm tra việc thực hiện 02 Đề án tại các chi bộ 

 
Cụ thể trong hơn 3 năm thực hiện Đề án số 01- ĐA/TU và  hơn 5 năm thực hiện Đề án 04- ĐA/ThU đã có 70 quần chúng được bồi dưỡng cảm tình Đảng, trong đó đã có 5 đảng viên được kết nạp vào Đảng ở các địa bàn thuộc phạm vi của Đề án. Từ 5 chi bộ có nguy cơ được Đảng ủy chọn triển khai các đề án đến nay có 3 chi bộ kết nạp được đảng viên, hiện còn 2 chi bộ gặp khó khăn trong việc tạo nguồn, phát triển đảng viên gồm chi bộ 12 và chi bộ 13 (Đây là hai chi bộ đặc thù vùng giáo). Chế độ sinh hoạt chi bộ đã được đổi mới sức chiến đấu được nâng lên rõ rệt.

Bên cạnh kết quả ban đầu, tại buổi kiểm tra các đồng chí trong đoàn kiểm tra đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại. Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hồ Văn Cậy nhấn mạnh: Yêu cầu đặt ra đối với cấp ủy và MTTQ, các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị cần phải xác định việc triển khai, thực hiện Đề án 01/ĐA-TU, Đề án số 04/ ĐA-ThU là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên cần sâu sát cơ sở, tạo bước chuyển thực sự bền vững trên từng chi bộ, phải có kế hoạch, quy trình phân công cụ thể, rõ người, rõ công việc của Đảng ủy, chi bộ, MTTQ các đoàn thể chính trị.

Mặt khác, cần có phương pháp cụ thể nâng cao nghiệp vụ đảng viên. Trong quản lý đảng viên làm ăn xa, phát triển đảng viên theo Quy định của Đảng. Chú trọng công tác quản lý, lưu lập và khai thác hồ sơ đầy đủ chính xác, có khoa học. Quá trình chỉ đạo Đề án 01/ĐA-TU, Đề án số 04/ ĐA-ThU phải gắn với phát triển kinh tế- xã hội và củng cố hệ thống chính trị cơ sở nói chung ở các địa bàn nói riêng. Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc các chi bộ thực hiện đề án theo cơ chế 1 lần/quý. MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần tăng cường các hoạt động, các phong trào sôi nổi ở cơ sở, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các nhân tố tích cực phát huy, từ đó phát hiện và bồi dưỡng nguồn cho đảng. Quan tâm nhất là 2 đơn vị đặc thù vùng giáo có nguy cơ cao, để tạo nguồn cho chi bộ phát triển.

Tác giả bài viết: Đậu Minh Thiện- Bí thư Đảng ủy

Nguồn tin: QUYNHTRANG.GOV.VN

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây