Quỳnh Trang: Chi trả tiền đền bù, hỗ trợ GPMB cho Giáo xứ Sơn Trang

Thứ sáu - 15/07/2022 11:31
Sáng 27/6, tại UBND xã Quỳnh Trang, Hội đồng bồi thường GPMB thị xã Hoàng Mai đã tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc- Nam phía Đông cho Giáo xứ Sơn Trang. Đồng chí Phạm Văn Hào- Phó chủ tịch UBND thị xã, Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường GPMB chủ trì buổi làm việc.
Ảnh: Toàn cảnh buổi chi trả tiền đền bù, hỗ trợ GPMB cho Giáo xứ Sơn Trang
Ảnh: Toàn cảnh buổi chi trả tiền đền bù, hỗ trợ GPMB cho Giáo xứ Sơn Trang

Tại buổi làm việc, Hội đồng bồi thường GPMB và Hội đồng mục vụ Giáo xứ Sơn Trang đã thẳng thắn đối thoại, trao đổi các nội dung liên quan để đi đến thống nhất chung. Về nội dung tiền đền bù, các bên đã thống nhất thực hiện chi trả tiền đền bù theo đúng quy định của Nhà nước. Ngoài số tiền đền bù, Chính quyền địa phương cũng đã vận động xã hội hóa ủng hộ Giáo xứ thêm một số tiền.

Anh-tin-bai

Ảnh: Hội đồng mục vụ Giáo xứ Sơn Trang dự buổi làm việc

Về vấn đề xác định mộ ở phần đất 3.437 m2 đất trồng cây lâu năm trước kia là nghĩa trang cũ, sau khi thảo luận chi tiết, hai bên đã đạt được thống nhất. Kết luận nội dung này, Phó chủ tịch Phạm Văn Hào yêu cầu kiện toàn lại Tổ xác định mộ, bổ sung 03 người dân tham gia theo đề xuất của Hội đồng mục vụ. Tổ xác định mộ sẽ họp để thống nhất cách xác định thế nào là ngôi mộ cũng như phương án cụ thể để di dời. Giao UBND xã Quỳnh Trang hỗ trợ phương tiện để cưa cây tràm, vận chuyển về nơi tập kết. Trong quá trình GPMB, nếu có vướng mắc trong việc xác định mộ thì các bên sẽ họp trao đổi trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ. 

Sau khi thông qua nội dung biên bản cuộc họp, Hội đồng mục vụ Giáo xứ Sơn Trang đã kí vào biên bản và nhận đủ số tiền đền bù, hỗ trợ GPMB. Trong sáng ngày mai 28/6, UBND xã Quỳnh Trang và đơn vị thi công sẽ hỗ trợ Giáo xứ chặt cây, dùng máy xúc lật đất theo phương án đã thống nhất để xác định mộ, đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng Dự án cho đơn vị thi công.

Anh-tin-bai

Ảnh: Các thành viên Hội đồng mục vụ Giáo xứ Sơn Trang kí nhận tiền đền bù GPMB

 

Thanh Thủy

Nguồn tin: Cổng TTĐT Thị xã Hoàng Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây