Gia đình hiếu học với công tác khuyến học

Thứ năm - 30/08/2018 15:39
Ở Quỳnh Trang, nói đến tinh thần hiếu học không thể không nhắc đến gia đình ông Nguyễn Văn Thành (thường gọi là ông Lộc) là một gia đình nghèo nhưng có đến 7/8 người con thoát ly, thành đạt. Nhận thức được tầm quan trọng của việc học đã trích một phần thu nhập để làm công tác khuyến học tại địa phương nơi chôn rau, cắt rốn với gần 100 triệu đồng, với mong muốn giúp các cháu gia đình khó khăn tại địa phương được học hành, thành đạt.
Gia đình hiếu học với công tác khuyến học
 
DSC01243
Gia đình chụp hình kỷ niệm với lãnh đạo địa phương và các cháu học sinh được nhận quà hỗ trợ


Xuất thân từ một gia đình nghèo quê gốc xã Quỳnh Phương di dân lên Quỳnh Trang, con đông, hoàn cảnh khó khăn ông Nguyễn Văn Thành phải làm nhiều nghề khác nhau để nuôi các con ăn học. Ông bà Nguyễn Văn Thành sinh thành được 8 người con trong đó 7 trai, 1 gái nhưng đều học hết cấp 3. Đến nay, 7 người con trai đã thoát ly và thành đạt với 2 sỹ quan cao cấp quân đội, 3 giáo viên; người con gái lấy chồng ở trên vùng đất cũ của ông bà kinh tế gia đình khá giả.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc học và để tỏ lòng tri ân nơi chôn rau cắt rốn, những người con của gia đình ông Thành đã trích một phần thu nhập để tặng quà khuyến học cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học tại địa phương nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019 với số tiền gần 100 triệu đồng bao gồm: Máy tính và 80 suất quà trị giá 500 ngàn đồng/suất. Đây là nghĩa cử đẹp và đầy ý nghĩa trong phong trào xã hội hóa giáo dục. Mong rằng, trong thời gian tới việc làm này sẽ lan tỏa để có nhiều hơn những tấm lòng của con em ở xa thành đạt hướng về quê hương.

Chính quyền địa phương, nhà trường và các cháu học sinh trân trọng gửi đến Quý gia đình lời cảm ơn chân thành. Chúc cho gia đình ngày càng hạnh phúc và phát triển.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Tương, PBT Đảng ủy

Nguồn tin: QUYNHTRANG.GOV.VN

 Từ khóa: quỳnh trang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây