Nơi kết nối những người con Nghệ Tĩnh

Chủ nhật - 08/11/2020 10:39
Những người con xứ Nghệ Tĩnh được gặp gỡ giao lưu với nhau trong đội SVTN thông qua website https://nghetinh.info/. Cùng tìm hiểu về đội SVTN này qua bài viết sau.

Https://nghetinh.info/ là nơi kết nối những người con Nghệ Tĩnh lại với nhau. Đây được xem như ngôi nhà cho các bạn sinh viên Nghệ Tĩnh tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân giao lưu, gắn kết với nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về đội SVTN Đồng hương của những người con xứ Nghệ Tĩnh qua bài viết sau đây. 

Giới thiệu về website https://nghetinh.info/

Giới thiệu đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh

Https://nghetinh.info/ là website của đội SVTN Đồng hương Nghệ Anh - Hà Tĩnh, đội sinh viên tình nguyện thuộc hội sinh viên của trường đại học Kinh tế Quốc dân. Những người con xa quê với lòng nhiệt huyết, ngọn lửa tình nguyện cháy bỏng và sự gắn kết những người đồng hương với nhau. 

Đội SVTN Đồng hương Nghệ Tĩnh vì thế mà được thành lập và chia thành 4 ban chuyên môn: 

- Ban chương trình: có nhiệm vụ lên ý tưởng tổ chức chương trình tình nguyện. 

- Ban đối ngoại: có nhiệm vụ về kêu gọi tài chính cũng như gắn kết các thành viên về với nhau. 

- Ban hậu cần: quản lý cơ sở, chuẩn bị hậu cần cho các chương trình. 

- Ban truyền thống - kỹ thuật: có nhiệm vụ quảng bá hình ảnh cho đội trên các trang mạng xã hội

Lý do thành lập đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh

Lý do thành lập đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh

Những người con xứ Nghệ Tĩnh xa quê luôn khao khát hướng về quê hương. Chính vì vậy đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh được thành lập với mục đích giúp những người con xa quê vơi bớt đi nỗi nhớ nhà. Để dễ hoạt động hơn, đội đã thành lập thêm website https://nghetinh.info/. 

Không được thường xuyên về với gia đình, nhận sự hỗ trợ từ người thân là một điều rất thiệt thòi đối với các bạn sinh viên Nghệ Tĩnh. Đội SVTN giống như ngôi nhà nhỏ để hỗ trợ các bạn sinh viên về mọi mặt. Không chỉ giúp các bạn với đi nỗi nhớ nhà mà còn hỗ trợ về việc học tập, tài chính. Đồng thời, đây cũng là môi trường để các bạn thể hiện tình yêu quê hương đất nước bằng việc truyền bá hình ảnh của con người Nghệ Tĩnh

Trải qua nhiều thế hệ, đội SVTN ngày càng xây dựng được mô hình vững mạnh, có tổ chức bài bản hơn. Các chương trình đã mở rộng quy mô không chỉ tại Hà Nội mà đã có tại quê nhà. Có thể nói, đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh là một trong những đội mạnh, có nhiều hoạt động nổi bật tại trường đại học Kinh tế Quốc dân và tại thủ đô Hà Nội. 

Thành tựu của đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh

Thành tựu của đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh

Đội được thành lập vào năm 2004, cách đây gần 20 năm. 20 năm hình thành và phát triển, đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh đã gặt hái được những thành công của riêng mình như:

- Đội đã tổ chức thành công nhiều chương trình hỗ trợ tại quê hương Nghệ Tĩnh như hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn, bà con gặp lũ lụt, vùng sâu vùng xa. Các chương trình không chỉ mang mục đích thiện nguyện mà còn giúp gắn kết những con người lại với nhau tạo thành một khối thống nhất. 

- Đội đã nhận được nhiều bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, Trung ương hội sinh viên Việt Nam và hội sinh viên đại học Kinh tế Quốc dân. 

Trên đây là những thông tin hấp dẫn về https://nghetinh.info/ - đội SVTN Đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh tại trường đại học Kinh tế Quốc gia - nơi những người con Nghệ Tĩnh được gần nhau hơn. Hy vọng với những thông tin hữu ích từ bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về đội SVTN này. 


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây